Thông cáo báo chí Lễ ký kết hợp đồng EPC dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
 Liên hệ

TẬP THỂ CBCNV CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BẮC MINH THI ĐUA LAO ĐỘNG, PHẤN ĐẦU HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2020

VIDEO

Thông tin chưa cập nhật!

TIỆN ÍCH
Thông cáo báo chí Lễ ký kết hợp đồng EPC dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 (cập nhật ngày 20/9/2011)

Ngày 15/09/2011 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng gói thầu số 28 - Xây dựng nhà máy chính của Dự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 theo hình thức EPC (Thiết kế, cung cấp, lắp đặt chạy thử bàn giao đưa vào vận hành và bảo hành) với Nhà thầu Hyundai Engineering and Construction Co., Ltd – Hàn Quốc (Hyundai E&C) với giá trị Hợp đồng EPC 1,274 tỷ USD.

Ảnh: EVN

Tham dự Lễ ký kết có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), UBND tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Nhà thầu Hyundai E&C và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương...

Dự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 do EVN làm chủ đầu tư, Ban QLDA Nhiệt điện 1 được giao nhiệm vụ quản lý dự án. Dự án nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 là một trong 2 nhà máy của Trung tâm Điện lực Mông Dương, thuộc Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2006-2015 có xét đến năm 2025 (Tổng sơ đồ 6), được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 110/2007/QĐ-TTg ngày 18/7/2007 và được Bộ Công nghiệp phê duyệt Quy hoạch tổng thể tại Quyết định số 31/QĐ-BCN ngày 06/1/2006.

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 có tổng công suất lắp đặt 1.080MW (2x540MW), sản lượng điện phát hàng năm 6,5 tỷ kWh, có diện tích 55 ha, được xây dựng tại Khu 3 - phường Mông Dương - thị xã Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh, cách Thành phố Hạ Long khoảng 50km và cách Thủ đô Hà Nội 230km về hướng Đông Bắc. Nhà máy phát điện lên lưới điện quốc gia qua đường dây 500kV mạch kép Mông Dương - Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh.

Nhà máy sử dụng nhiên liệu than, công nghệ nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, thông số hơi cận tới hạn, công nghệ lò hơi đốt than kiểu tầng sôi (CFB) hiện đại, phù hợp với các loại than Antracite có chất lượng thấp của Việt Nam. Đây là công nghệ hiện đại tiên tiến, công suất, hiệu suất cao, chi phí hợp lý và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Nhiên liệu sử dụng cho nhà máy là than nội địa, loại than cám 4HG, 5HG, 6HG, TCN và than bùn thải của các mỏ Khe Chàm I, Khe Chàm II, Khe Chàm IIII, Khe Chàm IV, Cao Sơn, Mông Dương, Bắc Khe Chàm, Bắc Cọc 6, Đông Bắc Mông Dương... theo Tiêu chuẩn Việt Nam. Nhu cầu tiêu thụ than cho Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 khoảng 3 triệu tấn/năm.

Báo cáo Dự án đầu tư Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 được EVN phê duyệt tại Quyết định số 190/QĐ-EVN ngày 28/2/2007 với nguồn vốn của ngân hàng châu Á (ADB) và vốn đối ứng của EVN. Kế hoạch đấu thầu dự án được EVN phê duyệt tại Quyết định số 332/QĐ-EVN-HĐQT ngày 27/4/2007. Gói thầu số 28 là gói thầu Xây dựng nhà máy chính, được thực hiện theo hình thức EPC (Thiết kế, cung cấp, lắp đặt, chạy thử, bàn giao đưa vào vận hành và bảo hành, bao gồm cả bảo hiểm xây lắp công trình ). Quá trình đấu thầu và thương thảo hợp đồng đã được các đơn vị của EVN và tư vấn tiến hành một cách chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục quy định của luật đấu thầu và hướng dẫn của ngân hàng ADB.

Theo kế hoạch, tổ máy số 1 sẽ được hoàn thành, đưa vào vận hành thương mại sau 40 tháng (quý I/2015) và tổ máy số 2 sẽ đưa vào vận hành sau 46 tháng (dự kiến quý III/2015). Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Bắc và toàn quốc.

EVN

THÔNG TIN LIÊN QUAN
Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công ty Phát triển Thủy điện Sê San
Công bố Quyết định và bàn giao chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNSPC Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi
Lễ ký biên bản bàn giao chức năng nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN
Công ty Truyền tải điện 1 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Khai trương Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Bão số 4 gây mất điện nhiều lộ đường dây tại Bình Định và Phú Yên
Bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Trung tâm Điện lực Duyên Hải
EVNNPC: 45 năm thắp sáng ánh điện Miền Bắc
Điện đã sáng nơi đảo tiền tiêu
Chính thức đóng điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn Những kíp trực “xuyên” ca
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2
Hóa đơn tiền điện tăng hay giảm tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ của khách hàng
Nhiệt điện Phú Mỹ với mốc son 200 tỷ kWh điện
Không có sự cố bất thường nào ở Thủy điện Sơn La sau 3 trận động đất Công điện thượng khẩn ứng phó với cơn bão Rammasun
Khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Thác Mơ mở rộng
Đóng điện thử nghiệm ĐD 500 kV Phú Lâm - Ô Môn
Cơ quan Phát triển Pháp sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
EVN quyết liệt thực hiện mục tiêu “Tối ưu hóa chi phí” Bài phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại Lễ kỷ niệm 20 năm ĐZ 500 kV Bắc – Nam
Điều hành linh hoạt hệ thống điện
Đóng điện thành công ĐD 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông
EVN cắt điện phục vụ thi công ĐD 500 kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông
Khánh thành công trình Trạm biến áp 110 kV Sông Mã Giờ trái đất 2014: Không chỉ tắt điện 1 giờ
Phấn đấu đưa Dự án Nhà máy Thủy điện Lai Châu về đích trước 1 năm
Chủ tịch HĐTV EVN thăm và làm việc với Điện lực Phú Quý Tết nguyên đán 2014, dự kiến công trường thủy điện Lai Châu sẽ được nghỉ Tết
Năm 2014: Mục tiêu giảm tổn thất điện năng ở mức 8,45% Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với Tập đoàn Janakuasa
Bloomberg: Thiếu điện đe dọa kinh tế Việt Nam EVN HANOI triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2014 Năm 2014, sẽ có quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện
Chính thức phát động chiến dịch Giờ trái đất 2014 tại Việt Nam
Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Alstom Gần 93% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
Pháp tìm kiếm cơ hội hợp tác về điện gió với EVN
Ngày hội tiết kiệm điện  2013: Hãy sử dụng điện có hiệu quả Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Nhật Bản thiết lập quan hệ hợp tác
EVN đảm bảo cung ứng điện an toàn ổn định trong các ngày lễ, Tết EVN CPC và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện
Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Những mảnh ghép ở trạm 500 kV Sơn La
EVN và VTV là đối tác chiến lược của nhau  Họp báo công bố về giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2011 Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XI nhiệm kỳ 2013 - 2018
EVN và Vietinbank ký hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Công bố quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Không gây áp lực cho người làm việc trong lĩnh vực điện hạt nhân
Truyền tải điện Tây Bắc và Công an tỉnh Sơn La phối hợp hiệu quả bảo vệ lưới điện truyền tải
Hạ thành công roto trọng lượng 1000 tấn tổ máy cuối cùng Nhà máy Thủy điện Sơn La
 EVN CPC không ngừng nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho nước bạn Lào Sẽ mở rộng Nhà máy Thủy điện Đa Nhim
Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh giá điện nhưng phải kìm lạm phát
Khởi công xây dựng đường dây 110 kV Sơn La - Sông Mã
Thủy điện Sơn La: Công trường hạnh phúc
 Năm 2020: Việt Nam đưa vào hoạt động tổ máy điện hạt nhân đầu tiên Cần đưa nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào các trường đại học và cao đẳng.
Tiếp nhận lưới điện hạ thế nông thôn, cái khó vẫn là nguồn vốn Phối hợp giữa CĐ Điện lực Việt Nam và LĐLĐ các địa Phương: Hiệu quả từ một phương pháp hoạt động
Năm 2013, tăng trưởng điện thương phẩm cả nước đạt 9,1%
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải: Ngành Điện đã có sự phát triển vượt bậc EVN gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí tại miền Bắc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thủy điện Sơn La Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang kiểm tra công tác đảm bảo điện tết