Thông cáo báo chí tháng 7 năm 2011 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam
 Liên hệ

TẬP THỂ CBCNV CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BẮC MINH THI ĐUA LAO ĐỘNG, PHẤN ĐẦU HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2020

VIDEO

Thông tin chưa cập nhật!

TIỆN ÍCH
Thông cáo báo chí tháng 7 năm 2011 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (cập nhật ngày 4/8/2011)

Thông cáo báo chí của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 7 năm 2011.

I. Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD tháng 7 năm 2011:

1. Tình hình cung ứng điện:

Trong tháng 7/2011, hệ thống điện tiếp tục vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất và sinh hoạt, không thực hiện tiết giảm điện, đồng thời đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ các kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2011 và kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII.

Trong tháng, lưu lượng nước về các hồ thuỷ điện phía Bắc nhiều hơn so với cùng kỳ năm 2010, nhưng vẫn thấp hơn so với giá trị trung bình nhiều năm (TBNN), các hồ thuỷ điện miền Trung lưu lượng nước về đạt xấp xỉ giá trị TBNN, các hồ thuỷ điện miền Nam lưu lượng nước về cao hơn giá trị TBNN, tạo điều kiện khai thác các nhà máy thuỷ điện thuận lợi theo lưu lượng nước về.

Mức nước các hồ thủy điện tháng 7/2011

863.98
  860.07

3.91

Sản lượng toàn hệ thống tháng 7/2011 đạt 9,66 tỷ kWh, sản lượng trung bình ngày đạt 312,6 tr.kWh, tăng 4,43% so cùng kỳ năm trước. Sản lượng ngày cao nhất đạt 335,57 triệu kWh (ngày 7/7), công suất cao nhất đạt 16.089 MW (ngày 7/7). Lũy kế 7 tháng năm 2011, sản lượng toàn hệ thống đạt 62,017 tỷ kWh, tăng 9,34% so với cùng kỳ năm 2010.

Sản lượng điện sản xuất và mua của EVN tháng 7/2011 đạt 9,402 tỷ kWh, tăng 4,52% so với cùng kỳ năm trước, trong đó điện sản xuất là 5,753 tỷ kWh, điện mua ngoài 3,649 tỷ kWh. Lũy kế 7 tháng năm 2011sản lượng điện sản xuất và mua của EVN đạt 60,288 tỷ kWh, tăng 9,7% so với cùng kỳ, trong đó điện sản xuất là 27,777 tỷ kWh, tăng 13,27%, điện mua 32,511 tỷ kWh, tăng 6,83%.

Điện thương phẩm tháng 7/2011 ước thực hiện 8,552 tỷ kWh, tăng 13,46% so với cùng kỳ năm 2010. Lũy kế 7 tháng đầu năm, điện thương phẩm ước thực hiện 53,586 tỷ kWh, tăng 12,31% so với cùng kỳ năm 2010, trong đó điện thương phẩm nội địa tăng 12,06%. Sản lượng điện cấp cho CN-XD tăng 15,34%, thương mại-dịch vụ tăng 9,98%, quản lý và tiêu dùng dân cư tăng 7,94% so với cùng kỳ 2010.

2. Tình hình đầu tư xây dựng:

Tháng 7/2011, ước thực hiện giá trị khối lượng đầu tư đạt 4.620 tỷ đồng, lũy kế 7 tháng năm 2011, ước giá trị khối lượng thực hiện đạt 29.930 tỷ đồng, bằng 42,8% KH năm 2011, giá trị giải ngân đạt 28.926 tỷ đồng, bằng 37,1% kế hoạch.

Trong tháng 7/2011 đã hoàn thành đóng điện 3 công trình:lưới điên truyền tải là   đường dây 220kV Buôn Kuốp - Đăk Nông, trạm biến áp 220kV Bình Long, nâng công suất trạm biến áp 220kV Vĩnh Yên và khởi công công trình nâng công suất trạm biến áp 500kV Nho Quan.

Bằng các nỗ lực và giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công, trong 7 tháng năm 2011, EVN đã đưa vào vận hành 6 tổ máy phát điện mới với tổng công suất lắp đặt 1.085MW, hoàn thành đóng điện 22 công trình lưới điện truyền tải 220 - 500kV (gồm 2 công trình 500kV và 20 công trình 220kV), góp phần đáng kể trong nâng cao năng lực cung ứng điện, không phải thực hiện tiết giảm điện trong mùa khô. Theo kế hoạch, trong các tháng còn lại của năm 2011, EVN tiếp tục đưa vào vận hành thêm 7 tổ máy phát điện mới, bổ sung thêm cho hệ thống điện trên 1.000MW công suất nguồn điện, trong đó đáng kể nhất là các tổ máy số 3 và số 4 (công suất mỗi tổ máy 400MW) của nhà máy thuỷ điện Sơn La sẽ vào vận hành trong tháng 8 và tháng 12/2011.

3. Tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 3:

Ngày 30/7/2011, cơn bão số 3 (tên quốc tế NOCK - TEN) đã đổ bộ vào khu vực bắc miền Trung, gây gió và mưa trên diện rộng. Do các đơn vị trong vùng ảnh hưởng tích cực thực hiện các công tác chủ động ứng phó, do đó hạn chế thiệt hại do bão gây ra, cụ thể các nhà máy thuỷ điện vận hành bình thường, các hộ thuỷ điện an toàn, không phải xả lũ, hệ thống lưới điện truyền tải từ 110 - 500 kV vận hành an toàn, không có sự cố. Có 44 sự cố trên lưới điện trung áp ở các tỉnh Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An. Sau khi kiểm tra, khắc phục, trong ngày 31/7 đã xử lý xong, đóng điện lại 27 đường dây và trong ngày 01/8/2011 khắc phục, khôi phục cấp điện an toàn đối với toàn bộ các đường dây còn lại.

4. Tình hình tiếp nhận lưới điện để bán điện cho khách hàng sử dụng điện tại KCN Hiệp Phước, KCX Tân Thuận và KĐT Phú Mỹ Hưng (TP.HCM):

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, từ ngày 01/8/2011, Tổng công ty Điện lực TP. HCM chính thức tiếp nhận lưới điện và khách hàng từ Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước để thực hiện cung ứng, bán lẻ điện cho trên 10.000 khách hàng sử dụng điện tại Khu chế xuất Tân Thuận, Khu công nghiệp Hiệp Phước và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Tuy việc tiếp nhận quản lý và bán điện tại địa bàn trên sẽ gây khó khăn về tài chính cho EVN, nhưng nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, EVN đã chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia và Tổng công ty Điện lực TP.HCM thực hiện rà soát, bổ sung, điều chỉnh kết cấu lưới điện truyền tải và phân phối trên địa bàn để cung cấp điện an toàn, đồng thời phối hợp với Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước khẩn trương thực hiện thủ tục bàn giao tài sản và khách hàng, thanh lý và ký kết hợp đồng mua bán điện, chốt chỉ số công tơ và tổ chức bán điện, đảm bảo đúng các quy định pháp luật hiện hành và không làm gián đoạn cung cấp điện.

II. Một số nhiệm vụ công tác tháng 8/2011:

Dự kiến tháng 8/2011, phụ tải của hệ thống đạt 314,9 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất dao động từ 15.800-16.000 MW. Trong tháng 8/2011, EVN tiếp tục khai thác tối ưu các nhà máy thủy điện, đáp ứng hài hoà yêu cầu phát điện với mục tiêu đảm bảo chống lũ và tích nước cho mùa khô 2012 sau thời gian lũ chính vụ. Tiếp tục huy động cao nhiệt điện than, tua bin khí và nhập khẩu điện ở mức hợp lý, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển KT-XH và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Dự kiến trong tháng 8/2011 sẽ hòa lưới phát điện tổ máy số 3 Thủy điện Sơn La (400MW) và tổ máy số 2 Thủy điện An Khê (80MW) và hoàn thành đóng điện các trạm biến áp 220kV Sơn La, Nam Sài Gòn.

Bên cạnh đó, EVN tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng duy trì công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ và cảnh báo an toàn điện mùa mưa bão năm 2011.

EVN

THÔNG TIN LIÊN QUAN
Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công ty Phát triển Thủy điện Sê San
Công bố Quyết định và bàn giao chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNSPC Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi
Lễ ký biên bản bàn giao chức năng nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN
Công ty Truyền tải điện 1 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Khai trương Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Bão số 4 gây mất điện nhiều lộ đường dây tại Bình Định và Phú Yên
Bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Trung tâm Điện lực Duyên Hải
EVNNPC: 45 năm thắp sáng ánh điện Miền Bắc
Điện đã sáng nơi đảo tiền tiêu
Chính thức đóng điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn Những kíp trực “xuyên” ca
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2
Hóa đơn tiền điện tăng hay giảm tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ của khách hàng
Nhiệt điện Phú Mỹ với mốc son 200 tỷ kWh điện
Không có sự cố bất thường nào ở Thủy điện Sơn La sau 3 trận động đất Công điện thượng khẩn ứng phó với cơn bão Rammasun
Khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Thác Mơ mở rộng
Đóng điện thử nghiệm ĐD 500 kV Phú Lâm - Ô Môn
Cơ quan Phát triển Pháp sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
EVN quyết liệt thực hiện mục tiêu “Tối ưu hóa chi phí” Bài phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại Lễ kỷ niệm 20 năm ĐZ 500 kV Bắc – Nam
Điều hành linh hoạt hệ thống điện
Đóng điện thành công ĐD 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông
EVN cắt điện phục vụ thi công ĐD 500 kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông
Khánh thành công trình Trạm biến áp 110 kV Sông Mã Giờ trái đất 2014: Không chỉ tắt điện 1 giờ
Phấn đấu đưa Dự án Nhà máy Thủy điện Lai Châu về đích trước 1 năm
Chủ tịch HĐTV EVN thăm và làm việc với Điện lực Phú Quý Tết nguyên đán 2014, dự kiến công trường thủy điện Lai Châu sẽ được nghỉ Tết
Năm 2014: Mục tiêu giảm tổn thất điện năng ở mức 8,45% Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với Tập đoàn Janakuasa
Bloomberg: Thiếu điện đe dọa kinh tế Việt Nam EVN HANOI triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2014 Năm 2014, sẽ có quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện
Chính thức phát động chiến dịch Giờ trái đất 2014 tại Việt Nam
Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Alstom Gần 93% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
Pháp tìm kiếm cơ hội hợp tác về điện gió với EVN
Ngày hội tiết kiệm điện  2013: Hãy sử dụng điện có hiệu quả Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Nhật Bản thiết lập quan hệ hợp tác
EVN đảm bảo cung ứng điện an toàn ổn định trong các ngày lễ, Tết EVN CPC và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện
Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Những mảnh ghép ở trạm 500 kV Sơn La
EVN và VTV là đối tác chiến lược của nhau  Họp báo công bố về giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2011 Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XI nhiệm kỳ 2013 - 2018
EVN và Vietinbank ký hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Công bố quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Không gây áp lực cho người làm việc trong lĩnh vực điện hạt nhân
Truyền tải điện Tây Bắc và Công an tỉnh Sơn La phối hợp hiệu quả bảo vệ lưới điện truyền tải
Hạ thành công roto trọng lượng 1000 tấn tổ máy cuối cùng Nhà máy Thủy điện Sơn La
 EVN CPC không ngừng nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho nước bạn Lào Sẽ mở rộng Nhà máy Thủy điện Đa Nhim
Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh giá điện nhưng phải kìm lạm phát
Khởi công xây dựng đường dây 110 kV Sơn La - Sông Mã
Thủy điện Sơn La: Công trường hạnh phúc
 Năm 2020: Việt Nam đưa vào hoạt động tổ máy điện hạt nhân đầu tiên Cần đưa nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào các trường đại học và cao đẳng.
Tiếp nhận lưới điện hạ thế nông thôn, cái khó vẫn là nguồn vốn Phối hợp giữa CĐ Điện lực Việt Nam và LĐLĐ các địa Phương: Hiệu quả từ một phương pháp hoạt động
Năm 2013, tăng trưởng điện thương phẩm cả nước đạt 9,1%
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải: Ngành Điện đã có sự phát triển vượt bậc EVN gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí tại miền Bắc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thủy điện Sơn La Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang kiểm tra công tác đảm bảo điện tết