Sự kiện chính Giờ trái đất 2013: Tắt đèn trên cả nước
Trang chủ
 Liên hệ
TẬP THỂ CBCNV CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BẮC MINH THI ĐUA LAO ĐỘNG, PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2021    CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10  
                        
VIDEO
 
Thông tin chưa cập nhật!
 
>> Xem thêm <<    
TIỆN ÍCH
Sự kiện chính Giờ trái đất 2013: Tắt đèn trên cả nước (cập nhật ngày 26/3/2013)

Đúng 20 giờ 30 tối 23/3, Giờ trái đất 2013 tại Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (trước nhà Hát lớn Hà Nội) và kéo dài đến 21 giờ 30. Đây là hoạt động nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường,Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, đại diện tổ chức WWF, nhà tài trợ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Electrolux Việt Nam; cùng tham dự còn có các doanh nghiệp, hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên và đông đảo quần chúng nhân dân. Cùng với Hà Nội, nhiều tỉnh thành cũng đã tắt đèn trong Giờ trái đất.
 
Hà Nội: Sức mạnh hành động của thế hệ trẻ...
 
19 giờ 30, hàng ngàn người đã có mặt tại sân khấu trước Quảng trường Cách mạng tháng Tám tại Nhà hát Lớn Hà Nội để cùng tham dự sự kiện tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2013.
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang cho biết: “Chưa năm nào chiến dịch Giờ trái đất nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các thành phần xã hội như năm 2013 này, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Với nhận thức, hiểu biết, và sức mạnh hành động của thế hệ trẻ cùng sự quan tâm của Nhà nước và toàn thể xã hội, chúng ta tự tin sẽ giảm thiểu được tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và xây dựng một xã hội tiêu thụ năng lượng thông minh”.
 
Các  đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn - Ảnh: Ng.Tuấn.
 
Đúng 20 giờ 30, nghi lễ tắt đèn đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương – Lê Dương Quang; Ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông John Nielsen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam; ông Hoàng Quốc Vượng – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cùng ông Văn Ngọc Thịnh – Giám đốc WWF Việt Nam thực hiện.
 
Các tòa nhà ở khu vực hồ Hoàn Kiếm như Ủy ban Nhân dân thành phố, tháp Rùa, các cao ốc gần nhà hát lớn, các cửa hàng... đều tắt đèn trong Giờ trái đất. Tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám không có nến như mọi năm, thay vào đó các bạn trẻ đeo vòng tay và vòng cổ phát quang, que phát sáng.
 
Chủ đề chiến dịch Giờ trái đất 2013 "Tôi và bạn hãy cùng hành động" với mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu của mỗi người dân và cộng đồng.
 
Năm nay, Giờ trái đất diễn ra vào tối thứ 7 trước thứ 7 cuối cùng của tháng ba, mọi người khắp thành phố trên thế giới sẽ tắt đèn trong khoảng một giờ đồng hồ. Nguyên nhân là do thứ 7 cuối cùng của tháng 3 là thời điểm bắt đầu mùa hè tại châu Âu và trùng với một số ngày lễ tôn giáo ở nhiều nước.
 
Tại buổi tối đêm sự kiện Giờ trái đất 2013, Ban tổ chức Giờ trái đất 2013 tại Việt Nam cũng đã trao giải cho các bạn đoạt giải trong cuộc thi phim ngắn hưởng ứng Giờ trái đất 2013. Với 41 phim ngắn dự thi từ các nhóm làm phim chuyên và không chuyên trong cả nước.
 
Nhóm FA nhận giải đặc biệt cuộc thi phim ngắn Giờ trái đất 2013 - Ảnh: Ng.Tuấn.
 
Giải Đặc biệt thuộc về phim hoạt hình Khởi động lại, của nhóm FA (Future Always), bộ phim là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ cho những hành động thiếu ý thức của con người trong việc sử dụng năng lượng và phá hoạt thiên nhiên.
 
Giải Sáng tạo được trao cho phim Những âm thanh đã mất của tác giả Nguyễn Khắc Sơn, phim nhận được đánh giá rất cao của Ban giám khảo về ý tưởng, cách thể hiện cũng như ngôn ngữ điện ảnh trong đó.
 
Giải Phim được khán giả yêu thích nhất dành cho Chạm của nhóm VG (Vietnamese Guyz) với 762 lượt bình chọn qua Youtube chính thức của Giờ trái đất và 14 lượt bình chọn qua phiếu bình chọn trực tiếp tại các buổi công chiếu.
 
Tại Hội An – Quảng Nam: Liên kết mọi người cùng bảo vệ hành tinh
 
“Liên kết mọi người cùng bảo vệ hành tinh” là chủ đề của Giờ trái đất 2013 tại thành phố Hội An – tỉnh Quảng Nam, nhằm kêu gọi các ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức, khách du lịch và người dân cùng tham gia hành động chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.
 
Từ 18 giờ hệ thống âm thanh phố đi bộ qua các tuyến phố chính của khu phố cổ Hội An phát các bài hát về môi trường. Hội ánh đèn cũng được tổ chức tại khu vực vườn Tượng An Hội, trưng bày các loại đèn dầu, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.
 
Đến đúng 20giờ30, ông Lê Văn Giảng – Chủ tịch UBND TP Hội An kéo còi báo hiệu tắt điện. Trong suốt thời gian 60 phút của Giờ trái đất (20h30 – 21h30), khu phố cổ Hội An lung linh trong ánh sáng của nến, dầu phụng. Hơn 3.000 đèn hoa đăng đã được thả xuống sông với chủ đề “Lung linh đêm sông Hoài”
 
Thả đèn hoa đăng trên sông Hoài ở Hội An trong Giờ trái đất 2013 - Ảnh; Huyền Trang.
 
Ông Lê Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND phường Minh An – TP Hội An cho biết: Giờ trái đất đã góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng điện tiết kiệm cho mọi tầng lớp nhân dân, từng bước thay đổi hành vi, chung tay bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.
 
Đặc biệt, đối với người dân Hội An, giờ trái đất đã không chỉ dừng lại trong một giờ mà phát triển thành đêm phố cổ vào ngày 14 hàng tháng, nhằm quảng bá hình ảnh đô thị cổ Hội An – Di sản văn hóa thế giới đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Tại TP. HCM: Bạn trẻ háo hức cùng Giờ trái đất
 
Tại TP. Hồ Chí Minh, sự kiện chính Giờ trái đất 2013 diễn ra tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1).
 
Sau một ngày sôi nổi với nhiều hoạt động như đạp xe tuyên truyền khắp các tuyến đường phố, nhảy flashmob, cuộc thi Cheer Leading (hoạt náo cổ vũ),… hàng nghìn tình nguyện viên của chiến dịch lại tề tựu từ rất sớm tại sân 4A để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Tiếng hát, tiếng nhạc, tiếng reo hò, cổ động khiến cho không khí “nóng” lên từng giờ trước thời điểm tắt điện.
 
Tổng kết chiến dịch Giờ trái đất tại TP Hồ Chí Minh, bà Phùng Thị Ái Vân – Trưởng ban Tổ chức cho biết, trong gần một tháng, chiến dịch đã triển khai được nhiều dự án có ý nghĩa lớn về giáo dục môi trường, chống biến đổi khí hậu. Trong đó, có thể kể đến dự án “Mái nhà sinh thái” tại trường mầm non Hoa Phượng, huyện Bình Chánh đã thay mái tôn mục cũ tại trường có tổng diện tích trên 300 m2sang 212 tấm lợp sinh thái – tái chế từ 800 nghìn vỏ hộp sữa đã qua sử dụng; dự án “Khu phố Năng lượng xanh” thu được hơn 100 bóng đèn dây tóc và tặng hơn 500 bóng đèn compact tiết kiệm điện, vận động hơn 1000 nhà dân trên nhiều khu dân cư trong thành phố cùng tham gia tắt đèn; bên cạnh đó là các hoạt động đạp xe tuyên truyền, kêu gọi “tắt máy, tắt điện” trên các đường phố xuyên suốt chiến dịch,…
 
Tất cả những hoạt động này – theo bà Vân – đúng như thông điệp chiến dịch muốn truyền tải “Không chỉ tắt điện một giờ” đồng thời kêu gọi cộng đồng sử dụng các loại năng lượng thân thiện hơn với môi trường và có ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa.
 
Các bạn trẻ TP.HCM hào hứng trong chiến dịch Giờ trái đất 2013 diễn ra tại thành phố
- Ảnh: Hoàng Tuyết.
 
Đúng 20 giờ 30, ông Tăng Nái Tòng – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC) cùng đại diện Ban tổ chức, các nhà tài trợ của chiến dịch đã thực hiện nghi thức tắt điện để hưởng ứng giờ tắt điện toàn cầu năm 2013.
 
Ngay sau đó là chương trình văn nghệ sôi động với sự tham gia biểu diễn của các đại sứ: Ca sĩ Uyên Linh, Hà Okio,…
 
Những điểm nhấn của đêm sự kiện này là việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng sân khấu vào thời điểm tắt điện, trưng bày Bức tranh Năng lượng tương lai làm từ 2000 chai nhựa, cũng như các bức phông nền sân khấu được vẽ tay trên lát bằng sơn thân thiện với môi trường.
 
Chiến dịch Giờ trái đất 2013 tại TP Hồ Chí Minh do UBND Thành phố chỉ đạo, báo Sài Gòn Giải Phóng, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp thực hiện. Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh là một trong 3 nhà tài trợ chính của chương trình.
 

Theo thống kê từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, trong 60 phút tắt đèn của chiến dịch Giờ Trái đất 2013 từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 23/3/2013, công suất của hệ thống điện giảm được 401 MW, điện năng tiết kiệm được là 401.000 kWh, tương ứng với 576 triệu đồng.

 

Nhóm PV

 


 THÔNG TIN LIÊN QUAN
Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công ty Phát triển Thủy điện Sê San
Công bố Quyết định và bàn giao chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNSPC Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi
Lễ ký biên bản bàn giao chức năng nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN
Công ty Truyền tải điện 1 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Khai trương Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Bão số 4 gây mất điện nhiều lộ đường dây tại Bình Định và Phú Yên
Bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Trung tâm Điện lực Duyên Hải
EVNNPC: 45 năm thắp sáng ánh điện Miền Bắc
Điện đã sáng nơi đảo tiền tiêu
Chính thức đóng điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn Những kíp trực “xuyên” ca
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2
Hóa đơn tiền điện tăng hay giảm tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ của khách hàng
Nhiệt điện Phú Mỹ với mốc son 200 tỷ kWh điện
Không có sự cố bất thường nào ở Thủy điện Sơn La sau 3 trận động đất Công điện thượng khẩn ứng phó với cơn bão Rammasun
Khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Thác Mơ mở rộng
Đóng điện thử nghiệm ĐD 500 kV Phú Lâm - Ô Môn
Cơ quan Phát triển Pháp sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
EVN quyết liệt thực hiện mục tiêu “Tối ưu hóa chi phí” Bài phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại Lễ kỷ niệm 20 năm ĐZ 500 kV Bắc – Nam
Điều hành linh hoạt hệ thống điện
Đóng điện thành công ĐD 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông
EVN cắt điện phục vụ thi công ĐD 500 kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông
Khánh thành công trình Trạm biến áp 110 kV Sông Mã Giờ trái đất 2014: Không chỉ tắt điện 1 giờ
Phấn đấu đưa Dự án Nhà máy Thủy điện Lai Châu về đích trước 1 năm
Chủ tịch HĐTV EVN thăm và làm việc với Điện lực Phú Quý Tết nguyên đán 2014, dự kiến công trường thủy điện Lai Châu sẽ được nghỉ Tết
Năm 2014: Mục tiêu giảm tổn thất điện năng ở mức 8,45% Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với Tập đoàn Janakuasa
Bloomberg: Thiếu điện đe dọa kinh tế Việt Nam EVN HANOI triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2014 Năm 2014, sẽ có quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện
Chính thức phát động chiến dịch Giờ trái đất 2014 tại Việt Nam
Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Alstom Gần 93% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
Pháp tìm kiếm cơ hội hợp tác về điện gió với EVN
Ngày hội tiết kiệm điện  2013: Hãy sử dụng điện có hiệu quả Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Nhật Bản thiết lập quan hệ hợp tác
EVN đảm bảo cung ứng điện an toàn ổn định trong các ngày lễ, Tết EVN CPC và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3
Những mảnh ghép ở trạm 500 kV Sơn La EVN và VTV là đối tác chiến lược của nhau
 Họp báo công bố về giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2011 Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XI nhiệm kỳ 2013 - 2018
EVN và Vietinbank ký hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Công bố quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Không gây áp lực cho người làm việc trong lĩnh vực điện hạt nhân
Truyền tải điện Tây Bắc và Công an tỉnh Sơn La phối hợp hiệu quả bảo vệ lưới điện truyền tải
Hạ thành công roto trọng lượng 1000 tấn tổ máy cuối cùng Nhà máy Thủy điện Sơn La  EVN CPC không ngừng nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho nước bạn Lào
Sẽ mở rộng Nhà máy Thủy điện Đa Nhim
Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh giá điện nhưng phải kìm lạm phát
Khởi công xây dựng đường dây 110 kV Sơn La - Sông Mã
Thủy điện Sơn La: Công trường hạnh phúc
 Năm 2020: Việt Nam đưa vào hoạt động tổ máy điện hạt nhân đầu tiên Cần đưa nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào các trường đại học và cao đẳng.
Tiếp nhận lưới điện hạ thế nông thôn, cái khó vẫn là nguồn vốn Phối hợp giữa CĐ Điện lực Việt Nam và LĐLĐ các địa Phương: Hiệu quả từ một phương pháp hoạt động
Năm 2013, tăng trưởng điện thương phẩm cả nước đạt 9,1%
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải: Ngành Điện đã có sự phát triển vượt bậc EVN gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí tại miền Bắc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thủy điện Sơn La Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang kiểm tra công tác đảm bảo điện tết
Thứ hai , Ngày 18 / 10 / 2021
Trang chủ Giới thiệuTin hoạt độngDự án đầu tưThông tin tài chínhLĩnh vực hoạt độngTuyển dụng  Liên hệ
Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh
Địa chỉ: 20 Trần Nguyên Hãn - Phường Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: (04) 37764615 - Fax: (04) 37764614
  Copyright@ by Bac Minh 2007 - Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh tất cả các quyền Design by WEBS