Nhà máy đèn Bờ Hồ luôn làm theo lời Bác dặn
Trang chủ
 Liên hệ
TẬP THỂ CBCNV CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BẮC MINH THI ĐUA LAO ĐỘNG, PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2021    
                        
VIDEO
 
Thông tin chưa cập nhật!
 
>> Xem thêm <<    
TIỆN ÍCH
Nhà máy đèn Bờ Hồ luôn làm theo lời Bác dặn (cập nhật ngày 5/6/2012)

“Nhà máy bây giờ là của Chính phủ, của các cô các chú, các cô các chú là chủ phải biết giữ gìn nhà máy và làm cho nó phát triển hơn nữa...” Ðó là lời căn dặn ân cần của Bác Hồ muôn vàn kính yêu đối với cán bộ, công nhân ngành Ðiện cách đây 58 năm khi Bác đến thăm Nhà máy đèn Bờ Hồ.

Đi lên cùng đất nước
 
Năm 1892, Nhà máy đèn Bờ Hồ (nay là Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội) được xây dựng tại phố Frăng-xi-Gác-ni-ê bên cạnh hồ Hoàn Kiếm (nay là phố Đinh Tiên Hoàng) với hai tổ máy phát điện 1 chiều công suất 500 KW phục vụ các công sở, tư dinh của thực dân Pháp.
 
Năm 1954, khi cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc ta kết thúc thắng lợi, cùng với việc giải phóng Thủ đô, Nhà máy đèn Bờ Hồ được tiếp quản và trở thành một trong những cái nôi của ngành Điện Việt Nam. Ngày 21/12/1954, Bác Hồ kính yêu đã về thăm và động viên CBCNV Nhà máy khi đó: "Nhà máy bây giờ là của Chính phủ, của các cô các chú, các cô các chú là chủ phải biết giữ gìn nhà máy và làm cho nó phát triển hơn nữa...".
 
Trong giai đoạn 1954-1964, lưới điện của Hà Nội đã toả đi các tỉnh đồng bằng châu thổ sông Hồng và cấp điện cho một số trung tâm phụ tải lớn ở phía Bắc. Điện Hà Nội đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của Thủ đô và các địa phương lân cận.
 
 
Bác Hồ đến thăm cán bộ, công nhân viên Nhà máy đèn Bờ Hồ
 
10 năm tiếp theo, chiến tranh diễn ra rất ác liệt, đế quốc Mỹ điên cuồng ném bom miền Bắc. Tại Nội, nhiều trạm điện, cột điện, đường dây bị phá huỷ và hư hỏng nặng. Với tinh thần “Tổ quốc cần điện như cơ thể cần máu”, những người thợ điện Thủ đô đã không quản ngại khó khăn, hy sinh, ngày đêm giữ vững dòng điện phục vụ quân và dân Thủ đô chiến đấu và sản xuất.
 
 
Năm 1975, sau khi đất nước thống nhất, Sở Điện lực Hà Nội đã tập trung khắc phục hậu quả chiến tranh, đẩy nhanh tiến độ cải tạo hệ thống điện, tăng cường công tác kiểm tra, từng bước đưa công tác cung ứng điện vào nề nếp. Từ năm 1985, lưới điện Hà Nội bắt đầu được cải tạo với quy mô lớn nhờ sự giúp đỡ về vật tư, thiết bị của Liên Xô và sự đầu tư vốn của Nhà nước để đáp ứng yêu cầu phát triển của các phụ tải và cấp điện phục vụ dân sinh.
 
Đến năm 2010, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) được thành lập trên cơ sở nâng cấp và tổ chức lại Công ty Điện lực TP. Hà Nội, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con và là đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
60 năm xây dựng và phát triển
 
Trải qua gần 6 thập kỷ, tại địa điểm Nhà máy đèn Bờ Hồ trước đây,  nay đã là Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội lớn mạnh với hơn 7.600 CBCNV tại 29 công ty điện lực và 8 đơn vị phụ trợ làm nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện và đầu tư phát triển lưới điện từ cấp điện áp 110kV xuống 0,4kV tại 29 quận, huyện của Thủ đô.
 
Tính đến hết năm 2011, EVN HANOI bán điện cho gần 2 triệu khách hàng với sản lượng điện thương phẩm đạt 9,5 tỷ kWh. 3 năm liên tiếp Tổng công ty được tặng giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam và xếp hạng 68/500 trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Đảm nhận cung ứng điện cho Thủ đô – trung tâm chính trị - xã hội, kinh tế - văn hoá của cả nước, EVN HANOI có nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng là đảm bảo vận hành cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định với chất lượng cao phục vụ các hoạt động chính trị, an ninh, văn hoá, ngoại giao,… góp phần quảng bá cho hình ảnh Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh đó, để đáp ứng tốc độ tăng trưởng bình quân phụ tải khoảng 12-15% /năm của thủ đô Hà Nội, EVN HANOI luôn đẩy mạnh công tác đầu tư cải tạo, nâng cấp, quy hoạch phát triển lưới điện, cải tạo lưới điện hạ thế, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, đặc biệt là sự phát triển nhanh của các KCN, TTTM - DV, các KĐT,... Trong 4 năm qua, Tổng công ty đã đầu tư 4.767 tỷ đồng cải tạo và nâng cấp lưới điện Hà Nội. Bước vào thời kỳ đổi mới (1986), tỷ lệ tổn thất điện năng của lưới điện Hà Nội là 31%, với sự phấn đấu bền bỉ của toàn Tổng công ty, chỉ số này đã giảm xuống 7,69% (2011)
 
 
Dịch vụ khách hàng là “xương sống”
 
Với chiến lược kinh doanh hướng tới khách hàng, Tổng công ty không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, điển hình như việc lắp đặt công tơ theo khai giá và thời gian giải quyết tối đa là 5-7 ngày. Từ tháng 6/2010, Công ty Điện lực Hoàng Mai đã triển khai mô hình cấp điện mới cho khách hàng trong thời gian 1 ngày tại 9 đội quản lý điện phường được khách hàng ghi nhận và đánh giá cao.
 
Từ năm 2002, Tổng công ty xây dựng trang thông tin điện tử riêng nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu của khách hàng sử dụng điện thông qua mạng Internet như thông tin hoá đơn tiền điện, lịch cắt điện, nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện, biểu giá bán điện hiện hành của Chính phủ, chi phí lắp đặt cấp điện...
 
Năm 2011, Tổng công ty thực hiện giao dịch với khách hàng theo cơ chế một cửa để giải quyết các yêu cầu cấp điện của khách hàng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu về cấp mới và các nhu cầu về điện khác. Mỗi công ty điện lực đều có số điện thoại “nóng” để khách hàng tiện liên hệ. Thông qua Trung tâm dịch vụ khách hàng (tổng đài 2.22.22.000), khách hàng có thể được giải đáp mọi thắc mắc về cung cấp điện, báo sửa chữa điện liên tục 24/24 giờ trong ngày.
 
Với trách nhiệm của một đơn vị chủ chốt trong việc cung cấp điện cho thủ đô Hà Nội, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, tập thể CBCNV Tổng công ty luôn nêu cao tinh thần, phát huy truyền thống vẻ vang, phấn đấu trở thành một đơn vị vững mạnh toàn diện trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của thủ đô Hà Nội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá của Thủ đô Anh hùng.
 

Quá trình phát triển của EVN HANOI:

ª Năm 1954: Tiếp quản Nhà máy đèn Bờ Hồ.

ª Từ 1964 - 1982: Đổi tên 4 lần: Sở Cung cấp điện Hà Nội, Sở Quản lý điện khu vực 1, Sở Quản lý phân phối điện Hà Nội và Sở Điện lực Hà Nội trực thuộc Công ty Điện lực 1 - Bộ Năng lượng.

ª Từ tháng 8/1995 - 1/2010: Chuyển thành Công ty Điện lực TP. Hà Nội, là doanh nghiệp hạch toán độc lập trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam).

ª Từ tháng 2/2010 đến nay: Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp và tổ chức lại Công ty Điện lực TP. Hà Nội. Tổng công ty hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con và là đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Những khen thưởng tiêu biểu giai đoạn 1999-2011

ª Huân chương Độc lập hạng ba năm 1999

ª Huân chương Lao động hạng nhì năm 1999  

ª Huân chương Chiến công hạng nhì năm 2000

ª Danh hiệu Anh hùng LLVTND năm 2001

ª Huân chương Lao động hạng nhất năm 2006

ª Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2009

Và nhiều Bằng khen của Chính phủ, các bộ ngành

 
Theo TCĐL chuyên đề QLHN

 


 THÔNG TIN LIÊN QUAN
Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công ty Phát triển Thủy điện Sê San
Công bố Quyết định và bàn giao chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNSPC Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi
Lễ ký biên bản bàn giao chức năng nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN
Công ty Truyền tải điện 1 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Khai trương Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Bão số 4 gây mất điện nhiều lộ đường dây tại Bình Định và Phú Yên
Bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Trung tâm Điện lực Duyên Hải
EVNNPC: 45 năm thắp sáng ánh điện Miền Bắc
Điện đã sáng nơi đảo tiền tiêu
Chính thức đóng điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn Những kíp trực “xuyên” ca
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2
Hóa đơn tiền điện tăng hay giảm tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ của khách hàng
Nhiệt điện Phú Mỹ với mốc son 200 tỷ kWh điện
Không có sự cố bất thường nào ở Thủy điện Sơn La sau 3 trận động đất Công điện thượng khẩn ứng phó với cơn bão Rammasun
Khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Thác Mơ mở rộng
Đóng điện thử nghiệm ĐD 500 kV Phú Lâm - Ô Môn
Cơ quan Phát triển Pháp sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
EVN quyết liệt thực hiện mục tiêu “Tối ưu hóa chi phí” Bài phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại Lễ kỷ niệm 20 năm ĐZ 500 kV Bắc – Nam
Điều hành linh hoạt hệ thống điện
Đóng điện thành công ĐD 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông
EVN cắt điện phục vụ thi công ĐD 500 kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông
Khánh thành công trình Trạm biến áp 110 kV Sông Mã Giờ trái đất 2014: Không chỉ tắt điện 1 giờ
Phấn đấu đưa Dự án Nhà máy Thủy điện Lai Châu về đích trước 1 năm
Chủ tịch HĐTV EVN thăm và làm việc với Điện lực Phú Quý Tết nguyên đán 2014, dự kiến công trường thủy điện Lai Châu sẽ được nghỉ Tết
Năm 2014: Mục tiêu giảm tổn thất điện năng ở mức 8,45% Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với Tập đoàn Janakuasa
Bloomberg: Thiếu điện đe dọa kinh tế Việt Nam EVN HANOI triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2014 Năm 2014, sẽ có quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện
Chính thức phát động chiến dịch Giờ trái đất 2014 tại Việt Nam
Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Alstom Gần 93% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
Pháp tìm kiếm cơ hội hợp tác về điện gió với EVN
Ngày hội tiết kiệm điện  2013: Hãy sử dụng điện có hiệu quả Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Nhật Bản thiết lập quan hệ hợp tác
EVN đảm bảo cung ứng điện an toàn ổn định trong các ngày lễ, Tết EVN CPC và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện
Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Những mảnh ghép ở trạm 500 kV Sơn La
EVN và VTV là đối tác chiến lược của nhau  Họp báo công bố về giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2011 Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XI nhiệm kỳ 2013 - 2018
EVN và Vietinbank ký hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Công bố quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Không gây áp lực cho người làm việc trong lĩnh vực điện hạt nhân
Truyền tải điện Tây Bắc và Công an tỉnh Sơn La phối hợp hiệu quả bảo vệ lưới điện truyền tải
Hạ thành công roto trọng lượng 1000 tấn tổ máy cuối cùng Nhà máy Thủy điện Sơn La
 EVN CPC không ngừng nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho nước bạn Lào Sẽ mở rộng Nhà máy Thủy điện Đa Nhim
Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh giá điện nhưng phải kìm lạm phát
Khởi công xây dựng đường dây 110 kV Sơn La - Sông Mã
Thủy điện Sơn La: Công trường hạnh phúc
 Năm 2020: Việt Nam đưa vào hoạt động tổ máy điện hạt nhân đầu tiên Cần đưa nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào các trường đại học và cao đẳng.
Tiếp nhận lưới điện hạ thế nông thôn, cái khó vẫn là nguồn vốn Phối hợp giữa CĐ Điện lực Việt Nam và LĐLĐ các địa Phương: Hiệu quả từ một phương pháp hoạt động
Năm 2013, tăng trưởng điện thương phẩm cả nước đạt 9,1%
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải: Ngành Điện đã có sự phát triển vượt bậc EVN gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí tại miền Bắc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thủy điện Sơn La Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang kiểm tra công tác đảm bảo điện tết
Chủ nhật , Ngày 05 / 12 / 2021
Trang chủ Giới thiệuTin hoạt độngDự án đầu tưThông tin tài chínhLĩnh vực hoạt độngTuyển dụng  Liên hệ
Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh
Địa chỉ: 20 Trần Nguyên Hãn - Phường Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: (04) 37764615 - Fax: (04) 37764614
  Copyright@ by Bac Minh 2007 - Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh tất cả các quyền Design by WEBS