Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh khoá III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thực hiện Kế hoạch của Công đoàn Điện lực Việt Nam về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI. Ngày 12/02/2023, Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đến dự, chỉ đạo và động viên Đại hội có đồng chí Trịnh Quang Minh – Ủy viên ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC); đồng chí Lê Đình Lượng – Ủy viên BTV Công đoàn EVNNPC, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh (SBM) và các cán bộ Văn phòng Công đoàn EVNNPC. Về phía Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh có ông Vũ Minh Tú – Bí thư Chi bộ, Ủy viên HĐQT, Giám đốc SBM; Ông Nguyễn Văn Minh – Trưởng Ban kiểm soát SBM; cùng Ban Giám đốc, Kế toán trưởng và 59 đại biểu chính thức đại diện cho 108 đoàn viên công đoàn được bầu từ các Tổ công đoàn.

Tiết mục văn nghệ của các Đoàn viên SBM chào mừng Đại hội

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu SBM khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Nguyễn Tài Tuân – Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc SBM khai mạc Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và các báo cáo tham luận của các Đoàn viên. Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh là Công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc với tổng số 108 đoàn viên (20 nữ) chia thành 4 tổ công đoàn. Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn SBM đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy, Công đoàn EVNNPC và Chi bộ SBM giao. Qua đó góp phần cùng Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cùng Chính quyền SBM thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ toàn diện trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh điện năng.

Đồng chí Hồ Đăng Thành – Thành viên Đoàn chủ tịch, Ủy viên BCH khóa II trình bày Báo cáo Công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Đoàn viên Công đoàn SBM phát biểu tham luận tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Quang Minh – Uỷ viên BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC chia sẻ những khó khăn của Công ty, Công đoàn SBM trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí Trịnh Quang Minh cũng đánh giá và ghi nhận những thành tựu của Ban chấp hành Công đoàn SBM nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được. Đặc biệt nhấn mạnh các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Nhiệm vụ công tác Công đoàn không thể tách rời với nhiệm vụ công tác lao động sản xuất của Công ty.

Đồng chí Trịnh Quang Minh – UVBTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, được sự quan tâm, chỉ đạo của BCH Công đoàn EVNNPC cùng với sự nỗ lực của BCH Công đoàn SBM để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, BCH Công đoàn EVNNPC đã Khen thưởng cho Tập thể cùng các cá nhân trong BCH Công đoàn SBM nhiệm kỳ 2017-2023.

Đồng chí Trịnh Quang Minh – Ủy viên BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch EVNNPC lên trao tặng Giấy khen và hoa chúc mừng cho Đại diện Ban chấp hành Công đoàn SBM nhiệm kỳ 2017-2023
Đồng chí Lê Đình Lượng – Uỷ viên BTV, Trưởng ban TC&NS EVNNPC, Chủ tịch HĐQT SBM và Đồng chí Tường Thế Huy – UV BTV, Phụ trách tài chính Công đoàn EVNNPC, Thành viên BKS SBM lên trao tặng Giấy khen và hoa chúc mừng cho 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc
BCH Công đoàn khoá III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Trước Đại hội, hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Công ty khóa III, nhiệm kỳ 2022-2023, Công đoàn SBM đã tổ chức Giải thi đấu Cầu lông giữa các Phòng, Ban, NMTĐ trực thuộc SBM.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất; là dịp để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa Đoàn viên. Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo động lực cho phong trào thể dục thể thao của SBM.

Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh – ngày hội của những người lao động – đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của tập thể Đoàn viên Công đoàn SBM và niềm tin vào một nhiệm kỳ công đoàn mới hoạt động đầy trách nhiệm và hiệu quả.