Đóng điện xung kích thành công Trạm biến áp 110 kV Nhà máy thủy điện Tà Cọ

          Ngày 15 tháng 8 năm 2012, tại Công trình Thủy điện Tà Cọ, trạm biến áp 110 kV đã được đóng điện xung kích thành công. Thực hiện công tác này có sự tham gia của các cán bộ và nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Bắc Minh (Chủ đầu tư), Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị tư vấn, thí nghiệm), Công ty Điện Lực Sơn La, … Các thao tác đã được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị.

         Trạm biến áp 110 kV Thủy điện Tà Cọ bao gồm 2 máy biến áp có công suất 2X 20 MVA nối theo sơ đồ bộ với 2 tổ máy phát điện trục đứng, sẽ cấp điện lên lưới điện quốc gia theo đường dây 110 kV 171E17.6 đến TBA 220 kV Sơn La.
Trước đó, ngày 12 tháng 8 năm 2012, đường dây 110 kV do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh làm chủ đầu tư cũng đã được đóng điện thành công, đúng quy trình và đảm bảo an toàn.
        Việc đóng điện xung kích TBA 110 kV Tà Cọ thành công là một bước quan trọng trong quá trình thử nghiệm đưa thiết bị vào vận hành, nhằm đảm bảo cho công trình phát điện đúng tiện độ phê duyệt, dự kiến vào 25 tháng 8 năm 2012.
Dưới đây là một số hình ảnh về việc đóng điện đường dây và TBA 110 kV Thủy điện Tà Cọ
Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Thủy điện Tà Cọ
Công tác điều hành tại Phòng điều khiển tủng tâm Nhà máy Thủy điện Tà Cọ
Các kỹ sư của Đơn vị thí nghiệm và Chủ đầu tư chụp hình lưu niệm tại TBA 110 kV Tà Cọ
Theo dõi hệ thống SCADA từ phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Thủy điện Tà Cọ
Cán bộ đơn vị tư vấn phối hợp với các kỹ thuật viên vận hành nhà máy thực hiện thao tác
Đường dây 110 kV Thủy điện Tà Cọ.