Khởi công xây dựng dự án NMTĐ Nà Tẩu, tỉnh Cao Bằng

Được UBND tỉnh Cao Bằng chấp thuận chuyển và cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án NMTĐ Nà Tẩu, tỉnh Cao Bằng (Công suất 0,6Mw) kể từ ngày 01/4/2012. Nhằm đánh giá đúng thực trạng để khai thác, vận hành Nhà máy có hiệu quả, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc Công ty đã mời các Đơn vị tư vấn có liên quan, các Chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Thủy điện đến khảo sát, xem xét đưa ra các biện pháp tối ưu để nâng cấp, cải tạo NMTĐ Nà Tẩu, tỉnh Cao Bằng.
Tháng 10/2012 Hội đồng quản trị Công ty đã quyết định đầu tư xây dựng Dự án: Nâng cấp, cải tạo công trình NMTĐ Nà Tẩu, tỉnh Cao Bằng như sau:
+ Công suất lắp máy: 6 Mw
+ Điện lượng trung bình hàng năm: 18,53 triệu kWh
+ Tổng mức đầu tư: 120,374 tỷ đồng (Đã bao gồm VAT)
+ Hình thức đầu tư: BOO
+ Thời gian khởi công, hoàn thành: 24 tháng (khởi công Quý I/2013, hoàn thành: Quý I/2015)
Ngay sau khi nhận được sự chấp thuận đầu tư dự án của HĐQT, Ban lãnh đạo Công ty đã xem xét, thảo luận với các Bộ phận chuyên môn, đánh giá khả năng thực hiện các hạng mục của Dự án, xây dựng lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện và đặt mục tiêu hoàn thành hòa lưới điện Quốc gia NMTĐ Nà Tẩu vào Quý I/2014 (Sớm hơn so với tiến độ đặt ra là 12 tháng). Để hiện thực hóa mục tiêu trên, ngay từ tháng 12/2012 Ban giám đốc Công ty đã tiến hành thương thảo và ký kết hợp đồng cung cấp các thiết bị chính của NMTĐ Nà Tẩu được chế tạo và nhập khẩu từ Nước ngoài.
Đơn vị nhà thầu Công ty TNHH thiết bị điện Song Phú – Triết Giang (Trung Quốc) chính thức được lựa chọn là Đơn vị nhà thầu cung cấp các thiết bị chính cho NMTĐ Nà Tẩu.

        Ngày 15/01/2013 Giám đốc Công ty chính thức quyết định dừng máy NMTĐ Nà Tẩu (Cũ) để tiến hành tháo dỡ, thanh lý tài sản, vật tư thu hồi, chuẩn bị khởi công xây dựng Dự án.

2
Nhà máy đã được tháo dỡ, trả lại mặt bằng chuẩn bị khởi công xây dựng dự án
Các vật tư đã được Chủ đầu tư thu hồi sau tháo dỡ

        Ngày 01/02/2013 Chính thức được Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh (Chủ đầu tư) động thổ, khởi công xây dựng dự án: Nâng cấp, cải tạo công trình NMTĐ Nà Tẩu, tỉnh Cao Bằng 

Các thủ tục động thổ chính thức đánh dấu thời điểm khởi công xây dựng dự án