Lễ kỷ niệm 10 năm ngày phát điện thương mại Nhà máy thuỷ điện Tà Cọ

Ngày 12/09/2022 tại Nhà máythủy điện Tà Cọ – Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh (SBM) huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày phát điện thương mại thành công (12/09/2012 – 12/09/2022).

Dự buổi lễ có sự hiện diện của các Khách mời là các vị Lãnh đạo, nguyên là Lãnh đạo các Sở ban ngành; các vị Lãnh đạo, Nguyên là Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc; các vị là Đại diện của các đối tác; quý Khách mời; các vị là Uỷ viên HĐQT, Ban giám đốc, kế toán trưởng và 50 CBCNV ưu tú – trực thuộc các Phòng, Ban, Nhà máy thủy điện đại diện cho 108 CBCNV của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh.

Tập thể CBCNV – Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh nhiệt liệt chào đón sự hiện diện của các vị Khách quý về dự Lễ kỷ niệm 10 năm ngày phát điện thương mại Nhà máy thuỷ điện Tà Cọ

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm, toàn thể Đại biểu cùng đến với thước phim tư liệu Thắp sáng sao phương Bắcđể cùng nhìn lại quá trình 10 năm xây dựng, hình thành và phát triển của Nhà máy thủy điện Tà Cọ. Khung cảnh từ ngày đầu triển khai tại công trường dự án, công tác vận hành, trung tu, sửa chữa, công tác PCCC&CHCN, thực hiện 5S, các hoạt động xã hội, chính trị đoàn thể … dần được tái hiện sống động, chân thực.

Một lần nữa, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Nhà máy thủy điện Tà Cọ, Ông Vũ Minh Tú – Ủy viên HĐQT, Giám đốc SBM đã trình bày Báo cáo về những thành tựu đã đạt được của Nhà máy trong chặng đường 10 năm qua. Ông Vũ Minh Tú đã điểm lại các dấu ấn của chặng đường phát triển với nhiều thử thách và khó khăn của Nhà máy thủy điện  Tà Cọ như: Công tác thu xếp vốn đầu tư Dự án, công tác đền bù Tái định cư, xây dựng các hạng mục, công tác vận hành, sửa chữa bảo dưỡng, bảo vệ môi trường, phòng chống lụt bão, công tác nhân sự, sự đóng góp ủng hộ công tác an sinh xã hội tại địa phương…. Nhưng với tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết, ý chí luôn tìm tòi học hỏi, sáng tạo, không ngại gian khó, Nhà máy thủy điện Tà Cọ đã vượt qua tất cả để hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch được giao và luôn nỗ lực hết mình để dẫn đầu các Nhà máy thủy điện vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất, vận hành, kinh doanh điện năng.

Ông Vũ Minh Tú – Uỷ viên HĐQT, Giám đốc SBM trình bày báo cáo tại buổi Lễ kỷ niệm
Kết quả đạt được của Nhà máy thủy điện Tà Cọ – Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh trong gần 01 thập kỷ qua (12/09/2012 – 31/08/2022)

Đặc biệt, tại buổi Lễ kỷ niệm, Ông Nguyễn Phúc Vinh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Người sáng lập và là Cổ đông lớn nhất Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc đã dành lời khen tặng tới mỗi CBCNV của Đại gia đình Bắc Minh nói chung và Nhà máy thủy điện Tà Cọ nói riêng vì những đóng góp cho việc đảm bảo nguồn an ninh năng lượng của Quốc gia. Đồng thời, Ông Nguyễn Phúc Vinh đã có những phát biểu chỉ đạo về định hướng phát triển của mỗi cá nhân và tập thể, Ông đã “truyền lửa” tới tất cả CBCNV tinh thần bảo vệ, xây dựng ngôi nhà Bắc Minh – ngôi nhà thứ hai của mình, đồng thời góp ích cho Tổ quốc và cũng chính là tiền đề tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

Ông Nguyễn Phúc Vinh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng Công ty
Điện lực miền Bắc; Người sáng lập và là Cổ đông lớn nhất Công ty Cổ phần đầu tư phát triển
Bắc Minh dành những lời phát biểu tâm huyết tại buổi Lễ kỷ niệm 

Với những cống hiến và những thành quả đã đạt được, Nhà máy thủy điện Tà Cọ – Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh rất vinh dự khi được nhận Bằng khen của Chủ tịch – Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La vì đã có nhiều thành tích góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La và nhận những lời chúc mừng từ các Đơn vị đối tác.

Ông Đoàn Văn Châu – Phó giám đốc Sở công thương Sơn La (Thứ 3 từ trái sang) trao bằng khen của UBND tỉnh Sơn La; Ông Nguyễn Phúc Vinh (Thứ 3 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng tới Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh
HĐQT, BGĐ Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh nhận bằng khen và hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm
Ông Trần Duy Trinh – Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La (Bên trái) trao quà chúc mừng cho
Ông Lò Văn Thìn – Đại diện NMTĐ Tà Cọ và Nậm Công 3 

Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần của CBCNV trực thuộc các NMTĐ tại tỉnh Sơn La của SBM, Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các Sở ban ngành; Lãnh đạo, Nguyên lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Quý Cổ đông, Quý khách mời, các đối tác đã đến thăm và làm việc tại NMTĐ Suối Sập 3, NMTĐ Tà Cọ và Nậm Công 3. Qua chuyến thăm và làm việc, Đoàn đại biểu đã đánh giá cao công tác vận hành an toàn, hiệu quả, thực hiện đúng nội quy, quy định của Pháp luật; cảnh quan nhà máy được giữ gìn, chăm sóc Xanh -Sạch – Đẹp; đội ngũ CBCNV hiện đại, chuyên nghiệp…Và khẳng định SBM là điểm sáng cho các Công ty quản lý, vận hành NMTĐ vừa và nhỏ khu vực miền núi phía Bắc.

Đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại Nhà máy thuỷ điện Suối Sập 3, H. Phù Yên, TP. Sơn La
Đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại Nhà máy thuỷ điện Nậm Công 3, H. Sông Mã, T. Sơn La

Đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại Nhà máy thuỷ điện Tà Cọ, H. Sốp Cộp, T. Sơn La

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cũng như Buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày phát điện Tà Cọ đã khép lại, nhưng những dấu ấn vẫn còn lưu mãi. Mỗi CBCNV trực thuộc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh đều tự hứa với lòng mình sẽ luôn nỗ lực, cống hiến hết mình để gìn giữ ngôi nhà chung phát triển bền vững, để góp công sức nhỏ nhoi cho dòng điện vươn xa mãi…