Nhà máy thủy điện Thoong Gót, tỉnh Cao Bằng hoàn thành vượt kế hoạch công tác trung tu năm 2021

 Ngày 13/5/2021, NMTĐ Thoong Gót, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành thực hiện công tác trung tu năm 2021 theo kế hoạch của các NMTĐ trực thuộc SBM được Hội đồng quản trị Công ty phê duyệt. Công tác trung tu, bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy và thiết bị phụ là hoạt động định kỳ, mang tính nòng cốt của các NMTĐ.
*
Với kinh nghiệm đã có, toàn bộ công tác khảo sát, lập phương án kỹ thuật, biện pháp tổ chức thi công và các giải pháp thực hiện cho từng hạng mục; chuẩn bị vật tư, thiết bị thay thế và đội ngũ nhân lực đã được NMTĐ Thoong Gót, Phòng Kỹ thuật – Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh và Công ty thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị đối tác thực hiện công việc trung tu) triển khai thực hiện từ sớm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người và thiết bị, đảm bảo chất lượng sửa chữa, luôn đạt và vượt tiến độ.
*
Theo kế hoạch, công tác trung tu NMTĐ Thoong Gót được thực hiện từ ngày 19/4/2021 – 15/5/2021, bao gồm các hạng mục chính: Thay xích treo van cung và pa-lăng đóng mở van cung đầu đập; Vệ sinh bể áp lực bị bồi lắng; Vệ sinh sơn lại toàn bộ ống áp lực vào 3 tổ máy H1, H2, H3; Thay van bypass 3 tổ máy H1, H2, H3; Thay bộ làm mát dầu các gối MF; Căn chỉnh lại tiếp xúc DCL 331-7 trạm 35 kV; Vệ sinh, đánh tiếp điểm, thay dầu các máy cắt 631, 601, 602, 603;…
*
Được sự chỉ đạo sát sao của Ban điều hành Công ty và sự tận tình, nỗ lực hết mình vì công việc của CBCNV trực thuộc SBM và Công ty thủy điện Buôn Kuốp, ngày 13/5/2021, NMTĐ Thoong Gót đã hoàn thành công tác trung tu, vượt tiến độ 02 ngày so với kế hoạch. Việc sớm đưa 03 tổ máy về trạng thái vận hành tốt nhất để đón nước đảm bảo phát điện mùa khô và chuẩn bị cho mùa mưa năm 2021 tạo cơ hội cho Công ty tăng doanh thu, tiết kiệm nhiều chi phí và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.
*
Công tác trung tu năm 2021 của các NMTĐ trực thuộc SBM đã hoàn thành, và hoàn thành vượt kế hoạch. Đây sẽ là tiền đề để SBM tiếp tục thực hiện tốt công tác kỹ thuật vận hành các tổ máy theo đúng quy trình, quy phạm, đảm bảo ổn định, liên tục cung cấp điện cho hệ thống lưới điện quốc gia và triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 bằng các hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế sản xuất.
Sau đây là một số hình ảnh trung tu tại NMTĐ Thoong Gót:
Trung tu tổ máy H3
Vệ sinh, bảo dưỡng tổ máy H1
Cạo bạc tổ máy
Kiểm tra đường ống áp lực
Kiểm tra khe hở cánh hướng
Vệ sinh máy phát điện
Bảo dưỡng dao cách ly