SBM và EVNHPC BUON KUOP Thêm một dấu ấn của tinh thần chia sẻ – hợp tác

9h00 ngày 31/7/2017 Nhà máy Thủy điện Tà Cọ, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bắc Minh đã xảy ra sự cố rò dầu tổ ổ hướng tuabin máy H1. Đây là sự cố nghiêm trọng đối với bất kỳ nhà máy thủy điện nào.

Ngay khi sự cố xảy ra, ông Lê Đình Lượng – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bắc Minh (SBM) đã trực tiếp trao đổi qua điện thoại lãnh đạo Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (EVNHPC BUON KUOP ) về giải pháp khắc phục sự cố. EVNHPC BUON KUOP đã lập tức cử nhóm công tác gồm 3 kỹ sư do ông Phùng Ngọc Thành, Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa của Công ty lên đường bay ra Hà Nội để hỗ trợ SBM xử lý sự cố nghiêm trọng này.

Cuối tháng 7 thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, mưa lớn trong đêm 31/7 khiến máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài nên chuyến bay phải hạ cánh xuống sân bay Vinh và chờ đến 22h00 cùng ngày mới quay trở lại và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài khoảng 22h45. Cùng với cán bộ, kỹ sư của SBM, đoàn cán bộ của EVNHPC BUON KUOP đã lên ô tô đi xuyên đêm hơn 400 cây số đường đèo dốc để đến Nhà máy Thủy điện Tà Cọ (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La). 7h sáng ngày 01/8 đoàn đã có mặt tại hiện trường và tiến hành công việc xử lý sự cố rò rỉ dầu ở tổ máy H1. Đến 18h ngày cùng ngày đã khắc phục xong sự cố rò dầu ổ hướng tuabin đây là sự cố nặng của tổ máy với sự quyết tâm cố gắng của nhóm công tác đã đưa tổ máy vào phát điện kịp đón lũ về.

Ngay sau khi hoàn thành công tác khắc phục sự cố, ông Vũ Văn Thắng – Giám đốc Nhà máy thủy điện Tà Cọ vui mừng nói: “Qua sự cố này, với sự giúp đỡ của đồng nghiệp ở EVNHPC BUON KUOP đã giúp chúng tôi được học hỏi rất nhiều về kỹ thuật quản lý vận hành và nhất là học tập được phong cách làm việc chuyên nghiệp để áp dụng và làm tốt hơn nhiệm vụ của mình”.

Ngay từ khi triển khai dự án xây dựng Nhà máy Thủy điện Tà Cọ và các dự án Thủy điên khác của SBM, EVNHPC BUON KUOP đã tham gia thực hiện tư vấn, chuyển giao công nghệ và đào tạo cho gần 100 cán bộ kỹ sư của SBM về quản lý và vận hành nhà máy Thủy điện.

Trong một mái nhà chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, SBM và EVNHPC BUON KUOP không chỉ là đối tác mà còn là đồng chí, đồng nghiệp cùng chung tay cho sự nghiệp phát triển ngành điện. Trong suốt quá trình làm việc SBM đã nhận được sự hỗ trợ đặc biệt của EVNHPC BUON KUOP với tinh thần HỢP TÁC – CHIA SẺ, hai đơn vị đã trở thành đối tác lâu dài, luôn luôn sẵn sàng chia sẻ với nhau trong mọi tình huống. Đó là mối quan hệ thân thiện, bền vững, bình đẳng, cùng có lợi và tin tưởng lẫn nhau cùng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đưa điện lưới, đưa niềm vui đến với người dân ở vùng nông thôn, miền núi.

Ông Lê Đình Lượng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bắc Minh khẳng định: “Với sự kiện khắc phục sự cố rò rỉ dầu ở Nhà máy Thủy điện Tà Cọ vừa qua đã khắc ghi thêm một dấu ấn về mối quan hệ hợp tác và sự đoàn kết giữa hai đơn vị chúng tôi. Không chỉ cá nhân tôi, mà mọi thành viên của SBM đều biết rằng, sự phát triển của SBM hôm nay có sự hỗ trợ rất quan trọng của EVNHPC BUON KUOP”./.

Một số hình ảnh của ngày khắc phục sự cố trước đợt lũ về:

Rò dầu tuabin tổ máy H1 – Nhà máy thuỷ điện Tà Cọ
Đập NMTĐ Tà Cọ mùa lũ

Cán bộ Công ty Thuỷ điện Buôn Kuốp và CBCNV
Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh đồng tâm hiệp lực xử lý sự cố