Hơn cả một chuyến đi

                                                                                                                Sông Mã, ngày 23 tháng 11 năm 2022

 

         LỜI CẢM ƠN CỦA CON

 

Kính gửi Bác Vũ Minh Tú – Uỷ viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh;

Kính gửi các Bác trong Ban điều hành Công ty và toàn thể Ông bà, Cô chú, Anh chị em trong chuyến đi nghỉ dưỡng sức năm 2022 của SBM;

Con là Tòng Kim Ngân – con của Bố Tòng Văn Hoàng – CNVH tại NMTĐ Tà Cọ, tỉnh Sơn La.

Hôm nay, gần 1 tuần kể từ ngày con được tham gia chuyến du lịch cùng Công ty của Bố, nhưng tâm trạng háo hức, bồi hồi xúc động vẫn còn vẹn nguyên. Bằng tất cả lòng biết ơn, con xin gửi bức thư này tới Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh, đã tổ chức chuyến đi và cho con một kỉ niệm không bao giờ quên.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chuyến đi con đợi chờ sau hơn 2 năm đã được thực hiện. Chuyến đi với rất nhiều trải nghiệm mang tên: LẦN ĐẦU TIÊN. Lần đầu tiên con đi xa nhà đến vậy, đến tận Phú Quốc, nơi mà cách quê nhà của con 1.700 km. Lần đầu tiên con được đi máy bay, được bay cao lên bầu trời, chìm vào những đám mây trắng xoá bồng bềnh, khác hẳn với mây ở bản làng của con. Lần đầu tiên con được ăn buffet với rất nhiều món ăn ngon, lạ, ở một khu nghỉ dưỡng gần bờ biển. Lần đầu tiên con được đi tới khu động vật bán hoang dã với nhiều loài thú, loài chim, loài bò sát mà trước đây con chỉ được nhìn qua sách vở, ti vi. Lần đầu tiên con được đi thuỷ cung, với vô vàn loài động vật biển. Về đêm, tiết mục nhạc nước như dẫn con bước vào một câu chuyện cổ tích. Chao ôi, đẹp và kì lạ biết bao!

Nhưng điều đặc biệt nhất với con lại chính là tình cảm đoàn kết, gắn bó của các Bác, Cô Chú đồng nghiệp của Bố. Lúc đầu, con cảm thấy hơi sợ sệt vì gặp các Bác là “sếp của Bố”. Nhưng sau đó, con nhận ra rằng, các Bác xem Bố như em trai, xem con là cháu trong gia đình. Khi bác Vũ Minh Tú phát biểu rằng: “Cho con xin phép được gọi Phụ huynh của Đồng nghiệp con là Bố Mẹ, gọi các cháu nhỏ là con và tất cả những ai trong hội trường hôm nay cũng như đang ở tại các Nhà máy thuỷ điện trực thuộc SBM đều là người thân của Đại gia đình Bắc Minh.” Con đã khóc vì điều đó. Không còn khoảng cách về chức vụ, không còn khoảng khách về địa lý, bản sắc văn hoá vùng miền, từ Đông Bắc, qua Tây Bắc về thủ đô Hà Nội hội tụ trong đêm Gala Dinner tại Phú Quốc, chan chứa tình cảm mà không từ ngữ nào miêu tả được.

Chuyến đi này cho con nhiều hơn con nghĩ. Con được khám phá thế giới; Con học được bài học về tình đồng nghiệp, tình cảm giữa con người và con người. Con tự hứa với lòng mình sẽ học hành chăm chỉ để Bố sẽ cho con tiếp tục tham gia các cung đường với Đại gia đình Bắc Minh.

Một lần nữa, con xin chân thành cảm ơn Ông Bà, các Bác, các Cô chú, Anh chị em đã cho con chuyến đi tuyệt vời đến vậy. Con kính chúc tất cả mọi người mạnh khoẻ, hạnh phúc. Con kính chúc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh phát triển bền vững; luôn là điểm sáng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, vận hành thuỷ điện vừa và nhỏ, điểm sáng của tình thân mến thương.

Tái bút: Con xin phép và kính mong được gặp lại mọi người ở một thời điểm không xa…

Những bức hình đẹp trong chuyến đi Phú Quốc

Con được chụp hình cùng các Bác, Cô chú của NMTĐ Tà Cọ và Nậm Công 3 tại Phố đi bộ – Chợ đêm Phú Quốc
Con được thoả thích bơi lội trong khu nghỉ dưỡng
Bố và con trên thuyền đi câu và lặn ngắm san hô
Con và các em trong Đoàn như lạc vào xứ sở thần tiên
Các Bác trong Ban điều hành Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh – những Người lãnh đạo mà con vô cùng cảm ơn

Đại Gia đình hô vang khẩu hiệu “Người Bắc Minh sống rất chân tình”
Bố con lên hát tặng và chân thành cảm ơn tất cả mọi người
Ảnh tập thể của Đại gia đình Bắc Minh ở Safari Phú Quốc