Mùa hè sử dụng điện như nào cho tiết kiệm, hiệu quả?

Hàng năm, theo quy luật từ tháng 5 đến tháng 8 là thời điểm mà miền Bắc xuất hiện nhiều đợt nắng nóng, việc sử dụng điện của hầu hết các hộ gia đình đều tăng cao.

Theo ông Đỗ Văn Năm, Trưởng Ban Kinh doanh, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, với các hộ gia đình, để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, người dân có thể sử dụng các giải pháp như sử dụng đèn led tiết kiệm điện; Đóng kín cửa khi sử dụng điều hoà, nên để điều hoà ở nhiệt độ từ 25-28 độ, tủ lạnh không nên để quá nhiều thực phẩm; Bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị điện thường xuyên; Rút các đồ điện tử ra khỏi ổ điện khi không sử dụng; Sử dụng các thiết bị có công nghệ tiết kiệm điện inverter; Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và gió từ môi trường tự nhiên.

Ngoài các giải pháp trên, với cơ chế khuyến khích của Chính phủ hiện nay, khách hàng hộ gia đình và doanh nghiệp sản xuất có thể đầu tư lắp đặt thêm điện mặt trời mái nhà để sử dụng luôn nguồn điện mặt trời tại chỗ, tiết kiệm chi phí tiền điện, làm mát nhà xưởng và có thời gian hoàn vốn đầu tư tốt.

z3435282615989_33b4416f03c03b80b34eef7dd5a380f2Ông Đỗ Văn Năm và các cán bộ TCty Điện lực miền Bắc tại VOV2

Ông Đỗ Văn Năm cũng cho biết, để đảm bảo cấp điện cho năm 2022 và đặc biệt là trong mùa hè, ngay từ cuối năm 2021 Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã chỉ đạo tất cả các công ty điện lực tổ chức việc đầu tư nâng cấp, cải tạo và sửa chữa đồng bộ  từ lưới điện 110 kV, lưới điện trung áp, lưới điện hạ áp. Tổng công ty cũng chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, tăng cường các ca trực để đảm cáo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đồng thời cũng huy động tối đa các giao dịch viên tại Trung tâm chăm sóc khách hàng để tiếp nhận và trả lời các ý kiến của khách hàng.

Quý vị có thể nghe ông Đỗ Văn Năm, Trưởng Ban Kinh doanh, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc tư vấn, giải đáp về việc sử dụng điện sao cho an toàn, tiết kiệm và hiệu quả  tại đây:

Mùa hè sử dụng điện như nào cho tiết kiệm, hiệu quả_ _ VOV2_VN_1_128k

Nguồn: Thu Trang – VOV2 – NPC.COM.VN