Nhà máy thuỷ điện Tà Cọ – 7 năm một chặng đường (12/09/2012 – 12/09/2019)

Hôm nay (12/09), Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 07 năm ngày đầu tiên Nhà máy thủy điện Tà Cọ hòa chung vào lưới điện Quốc gia, ghi dấu một chặng đường nhiều gian lao, thử thách để đưa NMTĐ Tà Cọ trở thành điểm sáng mô hình thủy điện vừa và nhỏ.

Dự án Nhà máy thủy điện Tà Cọ có công suất 30 MW, sản lượng điện bình quân 125 triệu kWh/năm. Bắt đầu khởi công từ tháng 3/2009, nhưng chỉ sau gần 3 năm triển khai xây dựng với tinh thần quyết liệt, đồng bộ đến tháng 9/2012 đã hoàn thành phát điện. Dự án đã hoàn thành vượt tiến độ 6 tháng so với kế hoạch, đã tiết kiệm được 60 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư được duyệt.

Hình ảnh NMTĐ Tà Cọ ngày hôm nay

Tập thể CBCNV trực thuộc SBM đã không ngủ quên trên thành công khi hoàn thành sớm các hạng mục xây dựng, mà coi đó là bước đệm cho công tác sản xuất vận hành Nhà máy trong suốt 07 năm qua. SBM nói chung và NMTĐ Tà Cọ nói riêng đã thực hiện các quy trình quản lý kỹ thuật, thực hiện đầy đủ các quy định của nhà nước về quản lý thủy điện, phòng cháy chữa cháy, phòng chống bão lũ…  Nhờ vậy, NMTĐ Tà Cọ là một trong những Nhà máy luôn dẫn đầu về việc vận hành ổn định và an toàn của SBM.

Công tác trung tu, bảo dưỡng được tổ chức định kỳ giảm thiểu ngừng máy do sự cố
Công tác 5S tại Nhà máy luôn được triển khai, duy trì
Công tác Huấn luyện ATVSLĐ tổ chức định kỳ hàng năm

Bên cạnh công tác sản xuất vận hành, để NMTĐ Tà Cọ phát triển bền vững, Ban lãnh đạo Công ty xác định yếu tố “Con người” là yếu tố chủ chốt: công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ luôn được chú trọng; đời sống, sức khỏe, tâm tư tình cảm của CBCNV luôn được quan tâm…

Ban lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn hỗ trợ kinh phí
xây dựng mô hình VAC nâng cao chất lượng bữa ăn cho CBCNV
Tổ chức nghỉ mát hàng năm cho CBCNV
Xây dựng khu cư xá cho CBCNV đầy đủ tiện nghi

Chính nhờ sự quan tâm, dẫn dắt tài tình của Ban lãnh đạo Công ty; sự đoàn kết, không quản ngại khó khăn, cố gắng không ngừng của CBCNV trực thuộc NMTĐ Tà Cọ, ngày hôm nay SBM có thể tự hào đã đóng góp cho nguồn năng lượng Quốc gia một sản lượng không nhỏ; ngẩng cao đầu khi nhận lời khen ngợi từ Chính quyền và sự ngưỡng mộ từ các Nhà máy thủy điện vừa và nhỏ trên cả nước…

Bảng kết quả sản lượng, doanh thu, lợi nhuận sau thuế giai đoạn 2012 – 2018
Bà Tòng Thị Phóng cùng Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm
trong chuyến thăm quan Nhà máy thủy điện Tà Cọ
Bài viết trước đó Báo cáo tổng hợp Quý III năm 2019
Bài viết sau đó SBM VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2019