Nhà máy thuỷ điện Suối Sập 3 – 10 năm đồng hành và phát triển (16/7/2011 – 16/7/2021)

Những ngày cuối hè với thời tiết gió Lào ở Phù Yên, Sơn La thật nóng, nhưng không thể nóng hơn không khí sục sôi, hừng hực khí thế của NMTĐ Suối Sập 3 – Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh. Bởi lẽ, Đại gia đình Bắc Minh đang rộn ràng đón chào sinh nhật và kỷ niệm 10 năm ngày phát điện thương mại NMTĐ Suối Sập 3 vào ngày 16/07.
*
Mỗi năm thêm một tuổi, mỗi năm thêm một phát triển. 10 năm đối với một doanh nghiệp, một nhà máy thì không dài, nhưng đối với NMTĐ Suối Sập 3 thì đó là cả một chặng đường với nhiều khó khăn, thử thách và thăng trầm. Đến thời điểm hiện tại, NMTĐ Suối Sập 3 đã thực hiện tốt vai trò của Nhà máy đa mục tiêu: sản xuất điện, điều tiết thủy văn, cắt giảm lũ về mùa mưa lũ và cung cấp nước cho hạ du vào mùa khô. Đây đều là nhiệm vụ phức tạp, chịu sự tác động của nhiều yếu tố khách quan do biến đổi về khí hậu, thời tiết.
*
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Nhà máy luôn đề cao công tác phòng chống dịch bệnh để không làm ảnh hưởng đến công tác sản xuất vận hành: CBCNV luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ biện pháp 5K, chủ động sẵn sàng về trang thiết bị dự phòng, thực phẩm… cho mọi tình huống dịch bệnh xảy ra. 
*
NMTĐ Suối Sập 3 luôn giữ vững và tăng cường mối quan hệ mật thiết với chính quyền địa phương, các NMTĐ trên cùng dòng suối, các hộ dân khu vực xung quanh. Gắn liền với trách nhiệm xã hội, chia sẻ cộng đồng, tập thể CBCNV NMTĐ Suối Sập 3 đã phối hợp, hỗ trợ thực hiện các hạng mục: làm đường giao thông liên xã từ đầu Quốc Lộ 37 vào Nhà máy, xây dựng nhà công vụ Công an xã Suối Bau, hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ…
*
Bên cạnh đó Ban lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn luôn kịp thời hỗ trợ, động viên và quan tâm tới đời sống, tâm tư, hoàn cảnh của CBCNV và Gia đình như xây mới Khu cư xá, hỗ trợ kinh phí thực hiện mô hình V.A.C…  Điều đó đã tạo động lực để CBCNV thêm gắn bó, gìn giữ và phát triển ngôi nhà chung SBM bền vững.
*
Kết quả sản xuất kinh doanh luỹ kế đến ngày 30/6/2021 là câu trả lời rõ ràng nhất về những thành tựu trong sản xuất kinh doanh mà NMTĐ Suối Sập 3 đã đạt được:    
  •   Tổng doanh thu: 594.484.370.806 đồng;
  •   Lợi nhuận sau thuế: 178.260.641.973 đồng;
  •   Tổng nộp NSNN: 86.338.357.664 đồng.
*
Thời gian tới SBM và NMTĐ Suối Sập 3 sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức trước yêu cầu đổi mới toàn diện của ngành Điện Việt Nam trong xu thế hội nhập, phát triển cũng như cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, có thể tin tưởng rằng, thành công đạt được qua 10 năm hoạt động sẽ là nền tảng và động lực để toàn thể CBCNV SBM và NMTĐ Suối Sập 3 vững vàng cho những bước đi tiếp trên con đường phát triển.
Một số hình ảnh đẹp của NMTĐ Suối Sập 3
Khu nhà điều hành Nhà máy thuỷ điện Suối Sập 3
Khu cư xá NMTĐ Suối Sập 3
Trạm biến áp NMTĐ Suối Sập 3
Phòng điều khiển trung tâm NMTĐ Suối Sập 3
*
Công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, thiết bị

*
Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lạo động định kỳ năm 2020

*
*
*
Khuôn viên Nhà máy với rừng cây xanh mát, không khí trong lành

*
Ao cá NMTĐ Suối Sập 3
Mô hình V.A.C của NMTĐ Suối Sập 3