Nhà máy thủy điện Nậm Công 3 – 07 năm nỗ lực và phát triển (10/3/2014 – 10/3/2021)

Tháng 3 đến với Sơn La, vùng núi rừng Tây Bắc, hoa ban lấp ló nở trong tiết xuân ấm áp, rộn ràng. Cùng niềm hân hoan của đất trời, NMTĐ Nậm Công 3 vui mừng chào đón ngày kỷ niệm đáng nhớ, ngày chính thức gia nhập đại gia đình SBM – 10/03.
*
07 năm trôi qua, từ một Nhà máy với cơ sở hạ tầng đang xuống cấp, trang thiết bị phục vụ công việc, đời sống CBCNV còn nhiều thiếu thốn, Nhà máy đã vượt qua bao khó khăn vất vả trong quá trình nâng cấp, cải tạo, sữa chữa; thành quả nhận về ngày hôm nay,  NMTĐ Nậm Công 3 đã trở thành 01 Nhà máy kiểu mẫu của Gia đình SBM.
*
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban giám đốc Công ty; cùng sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của các Phòng, Ban và các NMTĐ trực thuộc SBM, CBCNV NMTĐ Nậm Công 3 luôn chủ động nêu cao tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, tích cực sáng tạo trong công việc; luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, vận hành nhà máy ổn định, an toàn và hiệu quả; chủ động trong công tác sửa chữa, xử lý sự cố và duy trì 5S. Đối phó với đại dịch Covid -19, các CBCNV đã nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch để không ảnh hưởng đến công tác vận hành sản xuất của Nhà máy.
*
Kết quả sản xuất kinh doanh đã đạt được đến ngày 28/02/2021 là:
– Tổng sản lượng: 183.509.724 Kwh;
– Tổng doanh thu: 240.059.838.322 đồng;
– Tổng nộp NSNN: 38.031.025.118 đồng.
*
Sau 07 năm không ngừng phấn đấu, khi công tác sản xuất vận hành đã đi vào ổn định, Nhà máy ngày càng trở nên hoàn thiện hơn về mọi mặt. Ngoài thời gian vận hành, mỗi CBCNV nhiệt tình tham gia công tác cải tạo khuôn viên, xây dựng mô hình VAC, tăng gia sản xuất: trồng cây cảnh, cây xanh, cây ăn trái quanh năm, vườn rau xanh tốt, nuôi lợn, nuôi gà, đào ao thả cá… nhằm cải tạo cảnh quan chung xanh sạch đẹp; thêm thực phẩm để cải thiện bữa ăn cho anh em; Đồng thời, những hoạt động này đã giúp mọi người gần gũi, gắn kết với nhau hơn, và luôn tâm niệm đây chính là ngôi nhà thứ 02 của mình. Bên cạnh đó, đời sống tinh thần cũng được quan tâm hơn, Công ty và BCH Công đoàn luôn chủ động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời tới mỗi CBCNV và Gia đình; các ngày Lễ, Tết, sinh nhật Công ty, sinh nhật  CBCNV, Tết thiếu nhi, Tết trung thu… được Ban giám đốc Công ty, Lãnh đạo Nhà máy kết hợp với Tổ Công đoàn tổ chức đều đặn, đầy đủ. Trong những dịp này, Lãnh đạo nhà máy luôn gửi lời mời tới Gia đình của CBCNV cùng tới tham dự, để tạo thêm không khí vui vẻ, gia tăng sự gần gũi, thấu hiểu và chia sẻ với công việc của vợ/chồng mình hơn. Khi có thời gian phù hợp, Nhà máy tổ chức giao lưu thể dục thể thao giữa Nhà máy với các Cơ quan, đoàn thể tại địa phương; vừa giúp rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho các CBCNV Công ty, vừa tăng thêm tình đoàn kết, hữu hào với các đơn vị trên địa bàn.
*
Sau đây là một số hình ảnh về NMTĐ Nậm Công 3
Khuôn viên Nhà máy luôn gọn gàng, sạch sẽ

*
CBCNV NMTĐ Nậm Công 3 thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh, kiểm tra máy móc, thiết bị
Duy trì công tác 5S mọi nơi, mọi lúc
Tổ chức sinh nhật cho CBCNV trực thuộc Nhà máy

0
*
*
*
*
*
Khuôn viên xanh sạch đẹp và mô hình V.A.C tại Nhà máy