Gấp rút hoàn thiện thi công các hạng mục chính công trình nhà máy thuỷ điện Suối Sập 3

        Sau hơn 10 ngày nghỉ tết Nguyên đán Tân Mão, ngay từ ngày 10/2/2011 các đơn vị thi công đã có mặt tại công trường và bắt tay vào thi công các hạng mục với tinh thần quyết tâm cao nhằm đưa nhà máy vào vận hành trước 30/4 để chào mừng 36 năm ngày thống nhất Tổ quốc.

        Đến ngày 28 tháng 2, sau nhiều nỗ lực phấn đấu toàn bộ tổ máy số 1 bao gồm Rotor, Stator, máy phát đã được đưa vào đúng vị trí an toàn. Cùng với đó hạng mục hầm cũng đã bắt đầu lắp đặt những đoạn đường ống áp lực đầu tiên. Với tiến độ lắp đặt khoảng 50m/tuần, đơn vị thi công dự tính sẽ hoàn thành kịp tiến độ với kế hoạch phát điện của nhà máy. Hạng mục đập dâng về cơ bản đã hoàn thiện, bắt đầu trữ nước từ 15/3, hiện nay chỉ còn một vài công việc nhỏ đang hoàn thiện. Các công tác chế tạo và lắp đặt thiết bị cơ khí thuỷ công cũng cơ bản đã được chế tạo hoàn thiện, đang tiến hành lắp đặt theo thiết kế dưới sự hướng dẫn và giám sát của các chuyên gia. Hạng mục kênh xả cũng đang được gấp rút đổ bê tông để hoàn thành trong tháng 3.
        Đánh giá tổng thể về tình hình thi công, Chúng ta tin tưởng rằng với kế hoạch phát điện trước 30/4/2011, các đơn vị thi công có thể hoàn thành song các đơn vị phải cố gắng và tập trung cao độ hơn nữa để tránh các yếu tố bất lợi có thể ảnh hưởng đến tiến độ chung của công trình.
Một số hình ảnh về công trường thủy điện Suối Sập 3.

Công tác chuẩn bị đưa ống thép lót vào hầm
Ống thép lót đã được đưa vào trong hầm
Tổ hợp van cửa nhận nước
Đập chính nhìn từ thượng lưu
Công tác đổ bê tông đập mặt tràn
Kênh xả hạ lưu
Lắp đặt máy phát
Cánh tay đòn điều khiển cánh hướng
Stator tổ máy số 1
Ngày 28/2/2011 thả Rotor tổ máy số 1